Thứ bảy, 19/06/2021 - 06:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm Non Phước Long
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC SINH NHẬT BÉ XUÂN NHI TẠI LỚP BÉ 1 TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC LONG NHA TRANG

BÀI VIẾT VỀ VIỆC TỔ CHỨC SINH NHẬT BÉ XUÂN NHI TẠI LỚP BÉ 1 TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC LONG NHA TRANG

Tiệc sinh nhật cho con ở gia đình thì ấm cúng, dễ quản lí. Tiệc ở hàng quán thì sang trọng. Còn tiệc ở lớp mầm non của các con thì sao? Hẳn nhiều chị em cũng không biết rằng có tiệc như thế. Trên thực tế, nhiều trường mầm non đã tự tổ chức sinh nhật cho các bé ngay tại lớp. Nhiều bé tỏ ra rất thích thú vì được tặng quà, khen ngợi trước lớp. Khi được đón về bao giờ bé cũng tíu tít kể con được cô tặng quà này, bạn dễ thương lắm, mấy bạn hát con nghe bài hát: “Chúc mừng sinh nhật” nữa. Có bạn còn xung phong hát bài “ cả nhà thương nhau”, bố biết bài này không? Chỉ con hát với .v.v và v.v…

Hầu như hàng ngày, các bé gặp cô giáo và bạn bè còn nhiều hơn cả ở nhà. Trong lớp học cô thường vui chơi cùng các bé, cô phân xử khi các bé bị ức hiếp, cô nhắc nhở khi các bé làm sai điều gì đó. Có rất nhiều bé yêu quí cô giáo của mình. Hình ảnh cô luôn hiện hữu cùng bé trong cuộc sống, ít nhất là trong khoảng thời gian bé học với cô.

Môi trường mầm non là nơi có những cô giáo yêu trẻ em, các cô thường coi các em là em, là con của mình. Tạo ra nhiều niềm vui cho những thiên thần bé nhỏ cũng là niềm vui của các cô. Nếu có bất kỳ phụ huynh nào có mong muốn tổ chức sinh nhật cho bé tại lớp, cô càng vinh dự khi làm việc trọng đại đó. Cô cũng sẽ là người hoạt náo, người dẫn chương trình, dạy các em hát bài mới, kết bong bóng cùng các em. Vật dụng hàng ngày của em nào, em đó biết tự lấy, các em vừa chủ động, vừa thoải mái. Cô cũng biết lúc nào các em đã no hay không để sắp xếp thức ăn khi tổ chức sinh nhật cho bé, nước uống hợp lý.

Có thể nói các bé khi tới tuổi đi học tại các trường mầm non là khi bé bắt đầu tiếp xúc với thế giới xung quanh, học hỏi nhiều điều thú vị và học cách hoà nhập với tập thể, vui chơi cùng các bạn. Trẻ nhỏ ở lứa tuổi này như một tờ giấy trắng mà bố mẹ, thầy cô sẽ là người tô điểm và làm cho tờ giấy trắng đó trở nên đẹp đẽ hay không. Do vậy, tất cả mọi người đều dành cho bé những điều tốt đẹp nhất mà ngày sinh nhật bé là một ngày đặc biệt để mọi người thể hiện điều đó.

Ngày sinh nhật bé ở nhà sẽ được ông bà, bố mẹ tổ chức một buổi sinh nhật thật vui. Khi ở trường, bé sẽ được các cô,các bạn tặng cho những điều đặc biệt trong ngày sinh nhật của mình. Trong đó,việc tổ chức sinh nhật cho các bé theo ngày tháng năm sinh của trẻ là ý tưởng rất tuyệt vời mà nhiều trường mầm non áp dụng. Sinh nhật là dịp để các bé đoàn kết, yêu thương bạn bè và phát triển tốt hơn về nhiều mặt. Các bé sẽ cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của các cô, của các bạn trong lớp, từ đó có nhận thức đúng đắn và hình thành nhân cách tốt.

Để đem lại niềm vui, sự bất ngờ thú vị cho các bé, phụ huynh của bé đã phối hợp cùng với giáo viên ở lớp chuẩn bị chu đáo để tổ chức một buổi tiệc sinh nhật thật đúng nghĩa.

Vậy vì sao các bé lại thích tổ chức tiệc sinh nhật tại lớp đến thế?
Vì lớp học chính là lãnh địa của bọn nhỏ, chúng có thể giúp cô giáo treo bong bóng, treo hoa, chúng giúp cô giáo tháo những gói sản phẩm tổ chức sinh nhật ra và sắp xếp các món đồ cho đúng trật tự như chơi đồ hàng, có thể có chút tranh giành nhỏ ở đây. Nhưng mọi chuyện nhanh chóng ổn thôi vì có cô rồi. Đôi khi cô hiệu trưởng cũng đi ngang và mỉm cười với bọn trẻ. Ai nấy cũng vừa sợ vừa vui.
Không như thường ngày, những giờ trên lớp chỉ có bánh trái vừa phải, hôm nay lại nhộn nhịp, thức ăn ngập tràn, bánh kẹo, bóng bóng, cuối buổi còn được mang về. Một ngày học đặc biệt trẻ nào cũng nhớ. Trong tấm ảnh dán trên tường trong lớp, con bạn cũng cười toe toét vì vui sướng. Quả là một buổi tiệc mà bọn trẻ ao ước.

Sau đây là một số hình ảnh sinh nhật của bé Xuân Nhi lớp Bé 1 tại trường MN Phước Long Nha Trang:

 


Nguồn:mnplong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 22
Tháng 06 : 668
Năm 2021 : 5.184