Friday, 10/07/2020 - 04:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm Non Phước Long
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VỀ NGÀY TẾT TRUNG THU NĂM 2019-2020

Bài về ngày tết trung thu năm 2019-2020

Trường Mầm non Phước Long

 “Tùng rinh rinh cắt tùng tùng rinh rinh, rước vui theo trăng rồi phá cỗ linh đình, kìa ông trăng thanh giữa trời mây bao la, ánh trăng vàng tươi càng thêm sáng sân nhàCâu hát đồng dao vang lên rất đỗi quen thuộc của lũ trẻ thơ mỗi độ thu về. Nhà nhà nô nức; trẻ con háo hức; quây quần sum vầy ấm áp trong tiết thu dịu nhẹ của ngày Tết trung thu.

Tết trung thu có tên gọi khác là tết trông trăng; rằm trung thu là một trong những lễ hội truyền thống đặc trưng của người dân Việt Nam. Hằng năm cứ vào đầu tháng 8 âm lịch là mọi công đoạn lại được chuẩn bị tươm tất để đón tết trung thu. Tết trung thu được diễn ra chính thức vào đúng độ trăng tròn nhất; đẹp nhất trong năm; đó là rằm tháng 8 âm lịch.

Tết trung thu bắt nguồn từ nhiều điển tích cổ xưa và được nhiều nguồn khác nhau ghi lại như: Sự tích chú cuội cung trăng; Hằng nga; Hậu duệ;.. Nhưng dù ở góc độ nào thì Tết trung thu vẫn mang ý nghĩa biểu tượng cho ước mơ về một cuộc sống ấm no; vui vẻ; may mắn; thịnh vượng và an lành. Với nội hàm sâu sa như vậy, cho nên các khâu chuẩn bị cũng như tổ chức Trung thu được người dân Việt Nam rất chú trọng; kĩ lưỡng.

Và ngay tại Trường Mầm Non Phước Long Nha Trang, hằng năm cũng thường tổ chức cho các cháu vui chơi tết trung thu với các chủ đề “vui hội trăng rằm”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TÊT TRUNG THU

 

 

 

 

 

Biểu diễn văn nghệ của các lớp: Các cháu tham gia múa với tinh thần rất hăng hái, mạnh dạn, tự tin.

 

 

 


Nguồn:mnplong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 07 : 100
Năm 2020 : 1.317